Nhìn lại khoảng 05 năm trước đây, tại những cung đường ven biển mà cụ thể là các cung đường tại các thành phố du lịch của miền Trung như Cửa Lò, Cửa Hội, Xuân Thành … giá đất còn khá thấp khoảng dưới 5 triệu đồng/m2, thậm chí thấp hơn. Song những cung đường này ngày càng khan hiếm và trở thành tài sản trị giá cao, những khu đất mặt tiền biển trở thành "hàng hiếm" của các nhà đầu tư, giá bán liên tục "nhảy múa" theo từng thời điểm...


Khu đấu đấu giá đường quốc gia ven biển 62m.(ảnh Truongthinhland)Nếu như chừng 5 năm trước đây, bất động sản nghỉ dưỡng ven biển, đất ở các đường lối gần biển được thị trường biết đến như là một loại hình bất động sản khá xa xỉ, bởi đây là cuộc chơi chỉ dành cho giới nhà giàu, đối tượng khách hàng bằng một phần nhỏ đỉnh cao của tháp hình tam giác, Do vậy, đã có không ít dự án dù đẹp đến mấy được đầu tư khá bài bản cũng gặp không ít khó khăn trong việc bán hàng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, xu hướng của thị trường đã được thay đổi.


Theo giới kinh doanh bất động sản, thời gian qua, giá đất nền ở Xuân Thành, Hà Tĩnh, nhất là khu vực ven biển được đẩy lên 3-5 lần, tạo ra cơn sốt mua bán chưa từng có. Nhiều nhóm người ở các tỉnh và thành phố lớn tìm đến Xuân Thành, Hà Tĩnh đầu cơ đất, khiến cho thị trường này càng thêm 'nóng" vào những tháng cuối năm, cận tết.